#505 Chúa Giêsu yêu nhân loại đến cùng (Jo 19:31-37)

+ Lời Chúa

Trích Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan,

Bởi lẽ là ngày chuẩn bị, và để tránh cho các tử-thi không còn treo trên Thập Gía trong ngày Sabbath, vì ngày Sabbath là ngày trọng đại, những người Do Thái xin Philatô cho hạ các tử-thi xuống, sau khi đánh giập ống chân. Bấy giờ những người lính đến,đánh giập ống chân người thứ nhất và người thứ hai cùng bị đóng đinh với Chúa Giêsu. Khi đến gần Chúa Giêsu, chúng thấy Người đã chết, nên không đánh giập ống chân Người, nhưng một tên lính lấy ngọn giáo đâm thủng cạnh sườn Người, lập tức máu cùng nước chảy ra . Và kẻ đã xem thấy thì đã làm chứng, mà lời chứng của người đó chân thực và người đó biết rằng mình nói thực để cả chư vị cùng tin. Những điều đó xẩy ra để ứng-nghiệm lời Kinh Thánh rằng: “Không một cái xương nào của Người bị đánh giập”. Vả lại, có lời Kinh Thánh khác rằng: “Chúng đã nhìn xem Đấng chúng đã đâm thâu qua”.

+ Chia Sẻ

** Người Rôma xử tử những người bị tử hình thường rất dã man: Tử tội sau khi đã chết, họ hạ xác xuống nhưng không cho chôn, để xác xông mùi tử khí tại đó nhiều ngày cho quạ mổ ruồi bu và chó hoang tới cắn xé!…Luật Do Thái, sau khi hành-hình mà phải chôn xác chết trong cùng ngày hôm đó, không cho phép để tử thi qua đêm (Nhị Luật 21:23). Cũng theo sách Mishnah, cũng không cho phép để tử thi qua đêm…Chính vì lý do đó, dịp xử tử Chúa Giêsu lại vào dịp lễ trọng đại nhất trong năm-Lễ Vượt Qua của người Do Thái, nên họ xin phép tổng-trấn Philatô cho phép tháo xác các tử tội xuống. Nhưng lý hình phải chắc chắn rằng: Các tử tội đã chết thì mới được hạ xác xuống.

Chính vì lý do đó, các tên lính, khi thấy 2 người cùng bị đóng đinh với Chúa Giêsu còn sống, nên họ đã đánh giập ống chân, để cho chết! …Khi đến gần Chúa Giêsu, thấy Người đã tắt thở, nên chúng không đánh giập ống chân Người, nhưng một tên lính lấy ngọn giáo đâm thủng cạnh sườn Chúa, trúng ngay trái tim nên máu và nước đã tuôn trào ra hết, khơi Nguồn Tình Yêu Bất Tận đối với nhân loại chúng ta. Điều đó ứng nghiệm lời Kinh Thánh đã nói trước về con chiên Vượt Qua rằng: “Khi cử hành Lễ Vượt Qua, làm thịt chiên thì không được để một cái xương nào của chiên bị gẫy” (Sách Dân Số 9:12)… Chúa Giêsu mới chính là CHIÊN VƯỢT QUA. Con chiên mà mỗi nhà Do Thái xưa làm thịt và lấy máu chiên bôi trên cửa nhà thì cứu các người con trưởng Do Thái khỏi bị chết phần xác. Còn Chúa Giêsu, Bảo Huyết cực trọng của Người cứu toàn thể nhân loại mọi nơi và mọi thời đại khỏi chết đời đời khi tin kính Chúa Giêsu!

Chúa Giêsu, để cứu nhân loại tội lỗi, không những Người đã ban tặng chính Mạng Sống của Người làm lễ Hy Tế Dâng Lên Thiên Chúa mà Người còn ban tặng tất cả Bảo Huyết và Nước Tinh Tuyền trong Thánh Tâm Người để rửa sạch tội lỗi toàn nhân loại. Chính điều đó thực hiện điều Chúa đã nói trước: Người đã yêu và YÊU ĐẾN CÙNG! … Do đó, dù tội nhân vô vàn tội lỗi chừng nào, thì Tình Thương của Chúa Giêsu còn vĩ đại hơn muôn trùng, không có chi phải sợ hãi, không đến với Chúa Giêsu để được rửa sạch mọi vết nhơ tội-khiên! Từ nơi Thánh Tâm Cực Thánh, NGUỒN SUỐI CỨU ĐỘ đã ngập tràn thế giới!

** Một điều lạ: Đó là khi một người đã thực sự chết rồi, thì máu không còn tươi, và do đó, không thể tuôn chảy như trường hợp của Chúa Giêsu, sau khi đã sinh thì mà máu và nước vẫn trào tuôn ra hết từ Thánh Tâm Người!… Chúa muốn chứng tỏ cho chúng ta biết: Tình Yêu của Chúa không bao giờ hết, và sự chết của Chúa là điểm cùng tận, là tột đỉnh của tình yêu ấy! Cuộc Tử Nạn Hồng Phúc của Chúa Giêsu khơi lại NGUỒN SỐNG, NGUỒN SUỐI CỨU ĐỘ cho toàn thế giới. Từ nay, bất cứ ai,khắp cùng bờ cõi trái đất, nếu tin kính, tôn thờ Chúa thì được tẩy sạch mọi tội lỗi và được trở nên Công Chính!

** Tin Mừng thuật lại rằng: ”Khi lý hình đến bên Thánh Gía Chúa Giêsu thì thấy Người đã chết thực sự rồi” (Jo 19:33), thế thì tại sao họ lại phải lấy ngọn giáo để đâm thâu qua trái tim của Người??? (Jo 19:34)… Thưa Quý Vị, Chúa Giêsu muốn như thế, để cho nhân loại biết rõ: Chúa đã chết thực sự, chỉ vì yêu nhân loại! Hơn nữa, lại có ông Gioan, tác gỉa chép Tin Mừng IV đứng ngay bên cạnh để làm chứng, mà chứng của ông xác thực (Jo 19:35) để không có ai còn hoài nghi được nữa!…

Thiên Chúa Hằng Sống, là chính NGUỒN SỰ SỐNG mà lại chịu tình nguyện chết vì chúng ta sao???… Còn tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của Chúa?

+ Cầu Nguyện

Xin Khơi Dậy Trong Con Ước Mộng Cao Cả!

Lạy Chúa Giêsu!

Khi ra thăm nghĩa-địa hay khi thăm viếng người quá cố,
Con hiểu rằng: Mình cần phải có Niềm Tin lớn,
Mới tin rằng: Một ngày nào đó,
 những thân xác hư hoại này sẽ sống lại!

Con người sẽ trở về cát bụi,
Nhưng Thiên Chúa sẽ cho những bụi tro ấy
Trở lại thành người để mãi mãi bất-tử!

Lạy Chúa Giêsu!
Trần gian này quá đẹp…Nhiều lần con đã mải mê,
Quên mình là lữ khách!
Thiên-đàng lại xa xôi, diệu-vợi,
Đã nhiều lần con chỉ mải mê tìm những sự đời này
Con nghĩ mình sẽ sống mãi trên mặt đất!

Lạy Chúa Giêsu!
Xin khơi dậy trong con khao khát những gì cao cả
Đừng để con mãn-nguyện với những cái tầm thường
Những cái nay còn, mai mất, chẳng tồn tại dài lâu!

Xin cho con nếm hưởng Hương Vị Ngọt Ngào Linh Thánh
Để con không ngừng vươn cao
Như Đại Bàng bay thẳng về miền trời Ánh Sáng!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *