#506 Chúa Giêsu- Hy Vọng Cuối cùng cho nhân loại (Mc 5:21-43)

+ Lời Chúa

Trích Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô,

Khi ấy, Chúa Giêsu xuống thuyền trở về bờ bên kia, có đám đông dân chúng tụ họp quanh Người, lúc đó, Người đang ở bờ biển. Bỗng có một ông trưởng Họi Đường tên là Giairô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: “Con gái tôi đang hấp hối, Xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó khỏi bệnh và được sống!”. Chúa Giêsu ra đi với ông, và đám đông dân chúng cùng đi theo chen lấn Người tứ phía. Vậy có một người bị bệnh loạn huyết đã 12 năm, bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà bệnh không thuyên giảm, trái lại, bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà lẻn vào đám đông, đến phía sau Người và tự nhủ rằng: “Miễn sao mình chạm tới áo của Người thì chắc sẽ được lành.” Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã đã xuất phát ra từ chính mình, nên Người quay lại đám đông mà hỏi: “Ai chạm tới Ta?”. Các môn đệ thưa Người rằng: “Thầy coi đám đông chen chúc quanh Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi: “Ai đụng chạm tới Ta?” Nhưng Người nhìn quanh để tìm xem ai đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự việc đã xẩy ra nơi mình, liền sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự việc. Người bảo bà : “Hỡi bà! Đức Tin của bà đã chữa cho bà! Hãy về bình an và được khỏi bệnh!

+ Chia Sẻ

Người còn đang nói thì gia nhân đến thưa với ông trưởng Hội Đường rằng: “Con gái ông đã chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa!” Chúa Giêsu thoáng nghe lời họ vừa nói, nên Người bảo ông trươeng Hội Đường rằng: “Ông đừng sợ! hãy cứ tin!”. Và Người không cho ai đi theo trừ ông Phêrô, Giacôbê và Gioan. Các Ngài đến nhà ông trưởng Hội Đường và Chúa Giêsu thấy người ta khóc lóc, kêu la ồn ào, Người bước vào và bảo: “Sao ồn ào và khóc lóc thế? Con bé không chết đâu! Nó đang ngủ đó!” Họ liền chế diễu Người. Nhưng Người đuổi họ ra ngoài hết, chỉ đem theo cha mẹ đứa bé và những môn đệ đã theo Người vào chỗ đứa bé nằm. Và Người cầm tay đứa nhỏ và nói rằng: “Talitha, Koumi”, nghĩa là: “Hỡi em bé, Ta truyền cho con trỗi dậy!”. Tức thì em bé đức dậy và đi ngay được, vì em đã được 12 tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy và bảo họ cho em bé ăn.

** Ai cũng sợ chết và đau buồn khôn tả khi có người thân yêu ra đi vĩnh viễn! …Chúa tạo dựng nên con người không phải để chết, nhưng Người muốn cho hết thảy chúng ta, sau kiếp sống vắn vỏi này, sẽ bước vào CÕI SỐNG THIÊN THU BẤT DIỆT! Do đó: Sự chết chỉ là cánh cửa mở ra để cho các con của Chúa bước qua để tiến vào Sự Sống Miên Viễn!

Hai phép lạ Chúa Giêsu thực hiện trong đoạn Tin Mừng trên, có mục đích để cho chúng ta nhìn nhận quyền Năng siêu phàm của Chúa để Tin Chúa, sống theo Thánh Luật của Chúa để có thể tìm về CÕI SỐNG ĐÍCH THỰC!

Người đàn bà bị bệnh loạn huyết và bé gái con ông trưởng Hội Đường: Cả 2 đều đang đi đến cõi chết:

** Người đàn bà bị “bệnh loạn huyết đã 12 năm, bà đã tiêu tán cả gia tài, nhưng bệnh không thuyên giảm, nhưng trái lại càng tăng thêm!” (Mc 5:26). Đây là một hoàn cảnh quá thương tâm và khổ đau, bà đã chạy thầy chạy thuốc suốt 12 năm, nhưng bệnh không thuyên giảm mà càng tệ hơn!… Bà càng đau khổ hơn với căn bệnh quái ác này, đó là đạo Do Thái thời đó coi bà bị nhơ uế triền miên, không cho đến gần người khác, cũng không được tham gia các buổi cầu nguyện trong hội đường!… Đó có lẽ là sự đau khổ lớn nhất cho bà! Nhưng lại vô phương chữa trị!… Thì ngay lúc đó, bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà tự nghĩ: Đây chính là chiếc phao cuối cùng cho bà. Bà liền đánh bạo tới gần Chúa Giêsu, không dám đụng chạm tới Chúa, mà chỉ dám đụng chạm tới gấu áo của Người, tức thì phép lạ xẩy ra! Thật quá lòng mong ước!

** Bé gái con ông trưởng Hội Đường, cũng lâm vào hoàn cảnh vô phương cứu chữa! Giả như còn bất cứ phương thế nào thì chắc chắn ông trưởng Hội Đường cũng không tiếc để có thể cứu được mạng sống đứa con yêu! Tuy nhiên, mọi phương thế, tất cả đều vô hiệu, ông mới bám lấy Chúa Giêsu như chiếc phao cuối cùng cho Niềm Hy Vọng nơi ông!…

Nhất là khi gia nhân chạy lại báo tin cho ông biết: “Đứa con yêu đã chết rồi” (Mc 5: 35), thì mọi niềm hy vọng nơi ông đã sụp đổ hoàn toàn!… Nhưng Chúa Giêsu, Đấng vô cùng yêu thương, đã khích lệ ông rằng: “Đừng sợ, nhưng hãy vững tin!” (Mc 5:36) Khi đến nhà ông trưởng Hội Đường thì tiếng khóc lóc vang lên thảm não chứng tỏ đứa bé đã thực sự chết rồi!. Nhưng Chúa Giêsu bảo họ: “Con bé không chết đâu, bé đang ngủ đó!” (Mc 5: 39)….Thực vậy, đối với những ai tin Chúa Giêsu thì họ có thể bước qua sự chết đến sự sống, từ thất vọng đến HY VỌNG!

Thế rồi, Chúa Giêsu cầm tay đứa bé và phán: “Talitha, Koumi!” nghĩa là: Hỡi em bé! Ta truyền cho con trỗi dậy!” (Mc 5: 41)…Tức thì em bé chỗi dậy và bước đi trước sự sửng sốt của mọi người.

** Chúa Giêsu thực là tia HY VỌNG CUỐI CÙNG cho mỗi người chúng ta! Người là Hy Vọng cho những ai đang tuiyệt vọng!

Chúng ta có thể tự hỏi: Tại sao Chúa Giêsu không cứu sống tất cả những người đã chết do bệnh tật, do tuổi già, hay do bất cứ căn nguyên nào khác?

Xin thưa: Chúa Giêsu dư Quyền Năng để thực hiện điều đó! Tuy nhiên: Sống lâu dài, sống trường thọ trên trần gian này, không phải là Cứu Cánh, là Mục Đích mà Chúa Cứu Thế giáng phàm. Sự sống của thân xác chỉ là tạm bợ sánh với SỰ SỐNG VĨNH CỬU mai sau, cho những ai Tin Kính Chúa! Chính vì thế, những phép lạ Chúa thực hiện có mục đích cao vời: Là để cho mọi người Tin Chúa Giêsu để đạt tới CÕI SỐNG ĐỜI ĐỜI trên Nước Trời. Đó mới là Mục Đích, là Sứ Mạng của Ngôi Lời giáng thế!

+ Cầu Nguyện

Cầu Nguyện Chữa Lành

Kính thưa Quý Vị và các bạn,

Giờ phút này, xin mời Quý Vị và các bạn hãy khẩn nài Chúa thương chữa lành mọi bất toàn trong linh hồn và những bệnh tật, những khiếm-khuyết nơi thân xác của hết thảy chúng ta cũng như những người thân yêu của chúng ta. Xin Chúa chữa lành mọi ưu-tư, lo lắng, sợ hãi mọi cảm tình thất vọng, ghét ghen, hận thù, mọi đam mê, tội lỗi trong linh hồn hết thảy chúng ta. Xin vì các Thương Tích Cực Trọng của Chúa Giêsu, nhất là Vết Thương nơi Cạnh Nương Long Cự Thánh, xin chữa hết mọi bệnh nan-y, những căn bệnh trầm-kha như ung thư, tai biến mạch máu não, những bệnh nghẽn tắc tim mạch và mọi căn bệnh khácnơi thân xác và những đau khổ, thất vọng, đắng cay trong tâm hồn hết thảy chúng con!

Lạy Chúa Giêsu, giờ phút này, chúng con hướng tâm hồn lên Chúa, chúng con chúc tụng và ngợi khen Chúa vì Chúa đã yêu thương chúng con, đã tuôn đổ hết Bảo Huyết trong cuộc Tử Nạn để chứng tỏ tình yêu điên cuồng đối với toàn thẻ nhân loại chúng con và để đem lại Sự Sống Trường Tồn trong Ân Thánh cho những ai hết lòng Tin Cậy, Yêu Mến Chúa

Trong giờ phút tinh-sương này, chúng con khẩn nài Chúa hãy bước vào đời sống chúng con và ở lại, đồng hành với chúng con bây giờ và mãi mãi. Từ nay con nguyện hoàn toàn, tuyệt đối quy phục Chúa để Chúa thực sự làm CHỦ đời sống con, và là Đấng Cứu Độ con!

Lúc này đây, con xin mở linh hồn để Chúa bước vào và ngự trị linh hồn và thân xác, làm Chủ ý chí, tình cảm và mọi ước mơ, hy vọng và hết mọi sự thuộc về con!

Ôi, Chúa Giêsu vô vàn dấu ái! Xin Chúa hãy gìm ngập con trong Thần Khí Chúa! Xin hãy bao phủ con bằng sức mạnh Thần Linh của Chúa, trong Bảo Huyết Cực Châu Báu Chúa!

Xin Chúa hãy cho con được nương ngụ trong Thánh Tâm Cực Trọng, trong các Thương Tích Thánh của Chúa!

Lạy Chúa Giêsu đáng mến vô cùng! Xin hãy tuôn trào Thánh Linh Chúa trong con lúc này, để Chúa Thánh Linh hoàn toàn biến đổi con trở thành khí-cụ, thành máng thong Ơn của Chúa cho những người con gặp trong ngày hôm nay.

Xin ban cho con tất cả các Đặc Sủng của Chúa Thánh Linh và để các Đặc Sủng đó phát triển mạnh mẽ trong linh hồn con để từ thẳm sâu của linh hồn con, vọt lên Mạch Nước Sự Sống làm tươi mát linh hồn và trổ sinh phong nhiêu các Hoa Trái Thánh Thiện!

Xin Thần Khí và Sức Mạnh Thần Linh của Chúa bao trùm thế giới và Hội Thánh Chúa để xua tan đi mọi xú-uế của Satan và của thế giới huỷ diệt đang bành trướng như nước lũ tràn bờ! Xin Đổi Mới bộ mặt trái đất này đang bị thần dữ hủ hoá và làm cho xấu đi do những chủ trương trần-tục hóa muốn loại Chúa ra khỏi gia đình, xã hội.

Lạy Cha Thiên Thượng! Chúng con xin cảm tạ Cha đã ban cho chúng con một ngày mới. Nguyện xin Cha nâng đỡ, phù trì các con của Cha được sống một ngày bình an, thịnh vượng, tràn đầy sức sống, Niềm Vui và Phước Lộc của Cha! Xin Cha xua tan bong đêm tội lỗi, của thất vọng, hận thù và ghen ghét trong tâm hồn các con Cha! Và ban tràn đầy Ánh Quang Chân Lý của Thánh Thần và Ơn Trợ Lực cho tất cả chúng con.

Chúng con khẩn nguyện những điều trên nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Con Cha và là Chúa chúng con!

Amen.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *