chanthienmy.org
www.chanthienmy.org Mua Thuong Nien Christina


Đây Chiên Thiên Chúa! Đây Đấng Xoá Tội Trần Gian
(Jo 1:29-34)

Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world


● Quý Vị nào có cuốn NHẠC HỒNG 4, nhạc Thiếu Nhi Thánh Thể do nhạc sĩ Nguyên Kha sáng tác từ năm 1970 tới 1975, xin vui lòng cho tác giả mượn lại, vì hiện nay đã bị thất lạc. Xin chân thành cảm tạ.
nguyênkha@chanthienmy.org
(714) 728-0748

Audio:

Cảm Nghiệm của Quý Vị
Thánh Ca &Nhạc Sĩ Nguyên Kha
Hơn 500 Sáng Tác
CD Thánh Ca Tìm Về Chân Thiện Mỹ đã phát hành:


+ Lời Chúa

Bài trích Tin Mừng theo Thánh Gioan,
Khi ấy, ông Gioan thấy Chúa Giêsu tiến về phía mình liền nói: "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian. Này tôi đã nói về Ngài: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Ngài cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Ngài, nhưng để Ngài được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước". Và Gioan đã làm chứng rằng: "Tôi đã thấy Thánh Thần như chim bồ câu từ trời đáp xuống và ngự trên Ngài. Về phần tôi, tôi đã không biết Ngài. Nhưng Đấng sai tôi làm phép rửa trong nước phán bảo tôi: 'Ngươi thấy Thánh Thần ngự xuống trên ai, thì đó chính là Đấng làm phép rửa trong Chúa Thánh Thần'. Tôi đã thấy và tôi làm chứng: chính Ngài là Con Thiên Chúa".

+ Chia Sẻ (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

Trong Thánh Lễ, trước khi Hiệp Lễ, chủ tế nâng cao Thánh Thể Chúa Giêsu cho mọi người chiêm ngưỡng và nói: “Đây Chiên Thiên Chúa! Đây Đấng Xóa Tội Trần Gian”. Câu này lặp lại lời Thánh Gioan Tiền Hô đã giới thiệu Chúa Giêsu cho những môn đệ và đám đông đi theo ông, để họ nhận biết: Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế, Đấng mà ông đã đi trước để loan báo về Ngài.

Tại sao Chúa Giêsu lại XÓA TỘI TRẦN GIAN? Thưa: Vì tình yêu vô cùng cao cả, Ngôi Lời Thiên Chúa thương nhân loại trầm luân trong tội lỗi. Mà vì tội lỗi của loài người phạm đến chính Thiên Chúa vô cùng cao cả, dù những tội người ta không trực tiếp phạm đến Thiên Chúa: như tội tà dâm, tội trộm cắp, tội làm mất danh tiếng người khác bằng nói hành, nói xấu, vu vạ cho người khác... thì, vì mọi người đều là con cưng của Thiên Chúa, là tác phẩm mà Thiên Chúa vô cùng yêu thương đã tác tạo nên, cho nên mọi tội, dù phạm đến bất cứ ai, đều gián tiếp xúc phạm tới Thiên Chúa Thánh Khiết vô cùng, nên không một thụ tạo nào có thể đền trả phép công thẳng vô cùng của Thiên Chúa cho cân xứng. Dù mọi công ngjhiệp của Đức Mẹ và mọi bậc Thần Thánh gộp chung lại cũng không thể xóa được một tội cho bất cứ ai! Chính vì thế, nên Ngôi Lời Thiên Chúa ngang hàng, đồng bản tính với Chúa Cha, đã hạ mình sâu thẳm, là mang thân phận con người, gánh lấy mọi tội lỗi và hình phạt của toàn nhân loại, và tình nguyện chịu khổ hình Thập Gía, đổ hết Bảo Huyết để xóa tội cho trần gian, cho những ai thành tâm tin kính yêu mến Ngài. Thật là một Mầu Nhiệm Cao Cả vượt mọi trí hiểu của nhân loại! Một Thượng Đế đã yêu nhân loại đến thế!

** CHIÊN THIÊN CHÚA: đối với dân Do Thái, có liên hệ với LỄ VƯỢT QUA. Trong thời Cựu Ước, dân Do Thái phải làm nô lệ cho đế quốc Ai Cập được Giavê Thiên Chúa, bằng nhiều phép lạ cả thể, sai ông Môsê đưa ra khỏi Ai Cập, về miền Đất Chúa Hứa. Trước ngày lên đường, Chúa ra lệnh cho mọi nhà phải giết một con chiên ăn mừng (Ex. 12). Chúa Giêsu cũng giống như con chiên bị đem đi hành hình để cứu toàn nhân loại khỏi ách tội.

Ngoài ra, con chiên trong các nghi lễ mà dân Do Thái thời xưa, buổi sáng và ban chiều sát tế để trở thành lễ vật đền tội, dâng lên Thiên Chúa cầu xin ơn tha thứ tội lỗi (LêVi 14:12/ 21:24/ Dân Số 6:12) là hình bóng Con Chiên Thiên Chúa sẽ đến gánh lấy tội cho trần gian và bị hành hình đền tội cho những ai tin kính Chúa, không phải chỉ riêng cho dân tộc Do Thái mà cho mọi dân nước, mọi tâm hồn tin kính chúa được Ơn Tha Tội, được sống trong An Lộc của Thiên Chúa và được Hạnh Phúc Vĩnh Cửu.

** Sách Ngôn Sứ Isaia 53:7 đã nói tiên tri về Đấng Messiah sẽ bị hành hình như chiên con bị đem đi giết vì tội lỗi của nhân loại. Chính Chúa Giêsu tình nguyện chịu đánh phạt, chịu tử hình để chúng ta được Ơn tha thứ mọi tội lỗi. Trên Thánh Giá, Đấng Cứu Thế trở thành Lễ Vật Hy Sinh Vô Gía, Lễ Vật Tuyệt Hảo làm vui lòng Thiên Chúa: Chúa Giêsu đổ hết Bảo Huyết Cực Châu Báu, hi hiến chính mạng sống để đền tội muôn dân mọi thời đại cho đến tận thế. Ngài đã hòa giải nhân loại tội lỗi với Thiên Chúa. Nhờ Con Chiên Thiên Chúa xóa tội cho muôn dân, chúng ta- những người tin kính Chúa được sạch mọi tội lỗi, được Nguồn Cứu Độ, Nguồn Sống, Tình Yêu, Quyền Lực của Thiên Chúa tuôn trào trong linh hồn. Chúa Giêsu Kitô, nhờ sự chết cực châu báu đã phá tan quyền lực của tội lỗi, của Satan và đế quốc hủy diệt, Ngài bẻ tan xiềng xích tử thần, của đam mê, sa đọa để chúng ta, nhờ Ngài được sống trong Sự Tự Do đích thực, thóat mọi kiềm tỏa của quỷ dữ.

Chúa Giêsu đã trả một gía vô cùng cao quý để giải thóat chúng ta khỏi quyền lực tội lỗi! Chúa đã trả một gía quá đắt để cứu rỗi linh hồn chúng ta: Bằng tất cả Bảo Huyết và Mạng Sống của Con Thiên Chúa Chúng ta đã làm gì để đáp trả tình yêu vô cùng vĩ đại của Chúa Giêsu đối với mỗi người chúng ta??? Chúng ta hãy tự tìm câu trả lời bằng chính cuộc sống chứng tỏ tình yêu đối với Ngài! Tình yêu chỉ có thể đáp trả bằng tình yêu mà thôi như lời Thánh Têrêxa đã nói!

Chính Chúa Giêsu ban cho chúng ta Phép Rửa Trong Chúa Thánh Linh. Chính Ngài ban Chúa Thánh Linh tràn đầy trên bất cứ ai van nài, ngóng trông, để họ trở thành những chứng nhân hăng say, nhiệt tình, dùng mọi khả năng, mọi dịp thuận tiện hay không thuận tiện để loan báo Tin Mừng Cứu Độ.

+ Thánh Ca

Ước chi Lời Thiên Chúa thấm sâu tận đáy tâm hồn, để từ đó nẩy mầm phong nhiêu Đức Tin Cậy Mến và nhờ Chúa Thánh Linh tác động, Sức Sống Mới vươn dậy mãnh liệt trong tâm hồn quý vị và các bạn.

Xin quý vị và các bạn cùng cầu nguyện qua các nhạc phẩm của nhạc sĩ Nguyên Kha: (Nếu muốn nghe, xin bấm vào tên của bản nhạc)

+ Cầu Nguyện (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

+ Cảm Nghiệm của Quý Vị

Xin mời Quý vị chia sẻ những Cảm Nghiệm riêng tư và những lời Cầu Nguyện tha thiết: (Xin bấm vào đây để viết)


"HÁT là CẦU NGUYỆN HAI LẦN!" Hân hạnh giới thiệu hơn 500 sáng tác của Nhạc Sĩ Nguyên Kha
Bài Ca Đức Ái (1Cor 13:1-3) | Kiếp Đời Mong Manh (Tv 90) | Con Tuyệt Đối Tin Cậy Ngài (TV 25)...

Webmaster   --  Thiên Phước Viện Bảo Trợ (714) 728-0748, California, USA  --   Copyright © 1998-2011 by chanthienmy.org