chanthienmy.org
www.chanthienmy.org Mua Thuong Nien Christina


#358 Chúa Giêsu Vào Hoang-Địa
(Mc 1: 12-15)Giáo Hội Việt Nam

 • Bài Giảng của Ðức Cha Phaolô Bùi Văn Ðọc Trong Thánh Lễ Giới Trẻ
 • Sinh Viên Công Giáo Tại Huế Gặp Gỡ Và Chia Sẻ Lời Chúa, Việt Huế
 • Lá Thư Mục Tử Mùa Chay 2006 của Tổng Giáo Phận Saigon
 • Bài Giảng Lễ Tro của Ðức Cha Phaolô Bùi Văn Ðọc Giáo Phận Mỹ Tho
 • Thư mục vụ Mùa Chay chuẩn bị Năm Thánh Giáo Phận Nha Trang
 • Thư Mục Vụ Mùa Chay Giáo phận Thái Bình, + GM Nguyễn văn Sang
 • Thư mục vụ Mùa Chay của Giáo Phận Phú Cường, + GM Phêrô Trần Đình Tứ
 • Thư mục vụ Mùa Chay của Giáo Phận Đà Lạt + GM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
 • ĐHY Phạm Minh Mẫn mừng thượng thọ sinh nhật năm thứ 72 tại An Thới Đông, Nguyễn Tâm
 • Một vài chìa khóa để hiểu thư mục vụ 2005 của HĐGMVN, + Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh
 • Thư Mục Vụ Mùa Chay của Đức Giám Mục Hải Phòng, + GM Giuse Vũ văn Thiên
 • Thư chung của Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội, +TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
 • Một gương sáng Bác Ái tại Việt Nam, Lê Tinh Thông
 • Giáo phận Kontum sắp có thêm 3 tân Linh Mục, Giao phận Kontum
 • Nhóm phò sự sống thuyết phục phụ nữ không phá thai ở Sài Gòn, Đức Lưu
 • Tam Ca Áo Trắng đang du lịch và thăm viếng Los Angeles, Thiên-Ân
 • Tuần tĩnh tâm linh mục của Giáo Phận Mỹ Tho, Tòa Giám Mục Mỹ Tho
 • Tuần tĩnh tâm linh mục giáo phận Đà Lạt 2006, Giáo phận Đà Lạt
 • Khu Thư Viện Trung Tâm Đắc Lộ ở Saigòn sắp được trả lại cho Dòng Tên Việt Nam, Vũ, S.J.
 • Giáo Hội Hoàn Vũ

 • Bài Diễn từ Giáo Hoàng với các Hiệp Hội Lao Công Kitô hữu Italy, Đ.Ô. Nguyễn Quang Sách
 • Huấn dụ ngày Chúa Nhật 26/2: Cách sống tốt trong Mùa Chay, Đ.Ô. Nguyễn Quang Sách
 • Huấn đức Thứ Tư hàng tuần 1/3: Về ngày Thứ Tư Lễ Tro, Đ.Ô. Nguyễn Quang Sách
 • ÐTC Bênêđitô XVI cho biết sẽ suy nghĩ thêm về vai trò của người nữ trong giáo hội, Lm Đặng Thế Dũng
 • ĐTC nói với hàng giáo sĩ: “ý nghĩa cuối cùng của thánh giá là dâng chính mình cho tha nhân”, Lm Trần Công Nghị
 • Bắc Hàn đứng đầu thế giới trong việc áp bức ngưới Kitô hữu, Lưu Đức
 • Ủy Ban Nghị Viện Ý: Liên Sô đứng đàng sau âm mưu ám sát ĐGH Gioan Phaolô II, Nguyễn Long Thao
 • ĐTC mời gọi lắng nghe sự thật và cương quyết khước từ dối trá và sự dữ, Linh Tiến Khải
 • ĐTC chủ sự các lễ nghi thứ Tư Lễ Tro, Linh Tiến Khải
 • Ba vũ khí chống lại sự dữ: cầu nguyện, ăn chay và thống hối, Lm Stêphanô Bùi Thượng Lưu
 • Khai mạc Mùa Chay 2006 : kêu gọi trở về với tình yêu,Lm Stêphanô Bùi Thượng Lưu
 • 20 triệu đảng viên cộng sản Trung Quốc tin vào tôn giáo, Nguyễn Long Thao
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Giới trẻ 2006, Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng sdb (dịch)
 • ''Vị truyền giáo tổ phụ của Miến Điện” trên đường phong Chân phước,Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng sdb
 • Sứ điệp Mùa Chay 2006 của Đức Giáo Hoàng Biển Đức,Đ.Ô. Nguyễn Quang Sách
 • Đức Thánh Cha Biển Đức XVI bênh vực phôi thai người, Lm Trần Đức Anh. OP
 • Lá Thư cuối cùng của Một Vị Linh Mục Bị Sát Hại tại Turkey đã được xuất bản, Anthony Lê
 • Kinh Truyền Tin Chúa nhựt 26/02, Radio Vatican
 • Những tin khác ...
 • + Lời Chúa

  

  ● Quý Vị nào có cuốn NHẠC HỒNG 4, nhạc Thiếu Nhi Thánh Thể do nhạc sĩ Nguyên Kha sáng tác từ năm 1970 tới 1975, xin vui lòng cho tác giả mượn lại, vì hiện nay đã bị thất lạc. Xin chân thành cảm tạ.
  nguyênkha@chanthienmy.org
  (714) 728-0748

  ● Những ai muốn tìm hiểu về đời sống của người tín hữu công giáo, muốn học giáo lý tân tòng để trở thành người Công Giáo, xin liên lạc
   Bs Nguyên Kha
   7842 Westminster Blvd
   Westminster, CA 92683, USA
   (714) 636-3874
   nguyenkha@chanthienmy.org
  Audio:
  
  Cảm Nghiệm của Quý Vị
  Thánh Ca &Nhạc Sĩ Nguyên Kha
  Hơn 500 Sáng Tác
  CD Thánh Ca Tìm Về Chân Thiện Mỹ đã phát hành:


  Tin Mừng theo Thánh Marcô,

  Khi ấy, Chúa Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt 40 đêm ngày, chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã-thú và các Thiên Thần hầu hạ Người. Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa, Người nói: “Thời giờ đã mãn, Nước Thiên Chúa đã gần đến!”, anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng”.

  + Chia Sẻ (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

  ** Trước khi Chúa Giêsu bắt đầu rao giảng Tin Mừng Cứu Độ cho muôn dân, Ngài được Chúa Thánh Thần thúc đẩy vào nơi hoang địa thanh vắng Ngài ở đó, ăn chay suốt 40 ngày đêm. Sự Ăn Chay của Chúa Giêsu là sự ăn chay hoàn toàn: không ăn và không uống! Điều đó không ai bắt chước được: Bởi vì người ta có thể nhịn ăn tuyệt đối 40 ngày, nhưng nhịn uống thì không ai nhịn được lâu như thế!... Theo các nhà chú-giải Thánh Kinh thì nơi Chúa Giêsu ăn chay và chịu Satan cám dỗ là miền hoang-địa rất xa nơi cư dân sinh sống. Đây là hoang địa xứ Giuđêa, nơi có những tường đá cao hơn đồng bằng tới 500 mét. Tại nơi đó, có những thú dữ như hùm beo, chó sói, rắn rết và bọ cạp... như lời Tin Mừng Thánh Marcô tường thuật: “Ngài sống với dã thú” (Mc 1:13)... Chúa Giêsu muốn xa tránh hoàn toàn những huyên-náo, ồn-ào của trần thế để đắm chìm trong Thiên Chúa, múc lấy Thần Lực vô song để có thể hoàn-thành sứ mạng mà Đức Chúa Cha trao phó là rao giảng Tin Mừng để cứu thế gian. Tại nơi tĩnh-mịch, hoang vắng đó, Chúa Giêsu đã đặt mình trọn vẹn trong bàn tay vô cùng yêu thương của Chúa Cha. Đó là sự kết-hiệp trọn vẹn nhất, thân thiết nhất mà các linh hồn ưu-tuyển luôn noi theo... Những tâm hồn muốn có hoài-bão đem thật nhiều linh hồn về cho Chúa, những vị Tông Đồ, những chiến-sĩ, những bạn thân thiết của Chúa Giêsu cũng cần theo gương Thầy Chí Thánh để, mỗi ngày, tự tìm cho mình một nơi tĩnh-lặng, xa mọi bôn-chôn, lo lắng, những bận bịu của công việc trần thế, để lòng gần lòng, kề bên Chúa Giêsu, nghe tiếng Ngài tâm sự và được Ngài chuyền thông Thần Lực hầu có thể thu hoạch cho Ngài một Mùa Gặt Phong-Nhiêu, sung-mãn của Nước Trời. Nếu không, thì mọi hoạt động Tông Đồ sẽ trở thành vô ích!

  ** Nơi hoang địa xa xôi ấy, Satan đã lẻn tới để cám dỗ Chúa Giêsu về 3 phương-diện: Mê ăn uống, Kiêu căng và tham muốn vinh hoa phú quý trần gian, nhưng đã bị Chúa Giêsu dùng lời Kinh Thánh đánh tan mưu chước thâm-độc của quỷ dữ! Chắc chắn ma quỷ còn cám dỗ Chúa về nhiều thứ khác nữa, nhưng các Thánh Ký chỉ chép lại 3 cám dỗ trên... Chúa Giêsu, Đấng chí Thánh, Chí Tôn, Thánh Khiết tuyệt đối mà còn chịu quỷ dữ cám dỗ như thế, huống chi chúng ta, không lạ gì, ai cũng có lúc bị cám dỗ. Nếu chúng ta năng suy niệm, nghiền gẫm Lời Thánh Kinh, thì Satan sẽ bị xua đuổi một cách dễ dàng, bằng không có Ánh sáng của Lời Chúa soi dẫn, chúng ta dễ bị sa vào hố sâu tội lỗi... Chúng ta hãy nhớ luôn: Mình được tạo thành bởi cát bụi, rất yếu đuối, để khẩn nài Chúa ban Sức Thiêng phù-trì để chúng ta thắng được Satan và không ngừng tha thiết nài van “Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ”.

  ** Về thời điểm Chúa Giêsu vào hoang địa ăn chay 40 đêm ngày: Đó là vào lúc ông Gioan Tiền hô bị bắt tống ngục sau khi đã loan báo cho dân biết phải ăn năn, sám hối hầu xứng đáng đón nhận Đấng Cứu Tinh đến, nay nhiệm vụ dọn đường cho Chúa Giêsu đã hoàn tất mỹ mãn, nên Chúa bắt đầu Sứ Vụ Cứu Thế của Ngài.

  ** Chúa Giêsu rao giảng những gì?

  Ngài loan báo Nước Thiên Chúa đã đến gần, và để được đón nhận vào Vương Quốc của Ngài, cần 2 điều-kiện tiên-quyết: SÁM HỐI và TIN vào TIN MỪNG Chúa rao giảng. Thiếu một trong 2 thì không thể trở thành thần-dân trong Nước của Chúa:

  - Điều kiện thứ nhất thuộc tiêu-cực, cần canh-tân, đổi đời, thay đổi cuộc sống cho phù hợp với giáo lý, với lời dạy của Chúa .

  - Điều kiện tích-cực là TIN Chúa, Tin Chúa Giêsu là Cứu Chúa, là Thượng Đế giáng phàm, và do đó, TIN mọi lời Ngài truyền dạy. Nếu không tin Chúa Giêsu thì không thể được Cứu Độ!

  Thực vậy Nước Trời không chỉ đến gần mà còn ở trong tâm hồn những ai –dù rất nhiều tội lỗi nhưng thành tâm sám hối, cố gắng vươn cao và Tin Nhận, hết lòng tôn thờ, yêu mến Chúa Giêsu là Đấng duy nhất có thể cứu rỗi linh hồn mình, đồng thời cố gắng đi trong Thánh Luật Yêu Thương của Chúa. Đó là con đường YÊU THƯƠNG, tràn đầy ÁNH SÁNG và SỰ SỐNG

  ** Bốn Mươi ngày Chay Thánh là tưởng niệm 40 đêm ngày Chúa Giêsu ăn chay và chịu Satan cám dỗ (Mt 4:2 / Lc 4:2). Chúng ta hãy sống như những người bạn chí thân, tri âm, tri-kỷ của Chúa Giêsu, Đấng đã lấy BẢO HUYẾT và chính mạng -sống để cứu mỗi người chúng ta.

  + Thánh Ca

  Ước chi Lời Thiên Chúa thấm sâu tận đáy tâm hồn, để từ đó nẩy mầm phong nhiêu Đức Tin Cậy Mến và nhờ Chúa Thánh Linh tác động, Sức Sống Mới vươn dậy mãnh liệt trong tâm hồn quý vị và các bạn.

  Xin quý vị và các bạn cùng cầu nguyện qua những sáng tác của nhạc sĩ Nguyên Kha (Nếu muốn nghe, xin bấm vào tên của bản nhạc)

  + Cầu Nguyện (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

  Khẩn Nguyện Đầu Mùa Chay Thánh

  Trong Mùa Chay Thánh này, chúng ta hãy lắng nghe Lời Chúa trong Sách Ngôn Sứ Isaia sau đây:

  “Các ngươi hãy rửa cho sạch, hãy tẩy cho hết và hãy vứt bỏ tội ác của các ngươi cho khỏi mắt Ta! Các ngươi đừng làm điều gian ác nữa! Hãy làm điều Thiện, tìm kiếm Công Bình, Hãy nâng đỡ những ai bị áp-bức, bênh vực cô nhi, quả phụ... Thực hành như thế, thì dù tội các ngươi có đỏ như son, cũng sẽ được trắng như tuyết! Có thẫm như vải điều cũng sẽ được trắng như bông!”.

  ** Chúng ta hãy thành tâm khẩn nguyện với tâm tình của Thánh Vương Đavít, trong TV. 50 sau đây:

  Lạy Chúa! Xin thương xót con theo Lượng Từ Bi của Chúa! Xin rửa con sạch mọi lỗi lầm, Vì tội lỗi con ở trước mặt con luôn, Con đã trót phản-nghịch cùng Thiên Chúa!

  LẠY CHÚA! NGUYỆN THƯƠNG CON THEO LƯỢNG TỪ BI CỦA CHÚA

  Ôi lạy Chúa! Xin tạo cho con quả tim trong sạch! Xin canh tân, đổi mới tâm hồn con! Xin đừng loại con khỏi Thiên-Nhan Chúa! Chớ thu hồi Thánh Thần Chúa ra khỏi con!

  Xin ban lại cho con Niềm Vui Ơn Cứu Độ! Xin đỡ nâng con theo lòng Quảng Đại của Chúa! Xin mở môi con loan truyền lời ca ngợi Chúa!

  ** Lạy Cha là Thiên Chúa Toàn Năng, Toàn Ái! Cha đã tạo thành các con Cha từ bụi tro, Xin Cha nhớ đến thân phận dòn mỏng của chúng con mà tha thứ mọi tội lỗi chúng con đã trót phạm tới Cha, và phạm đến các con của Cha! Trong Mùa Chay Thánh này, chúng con hết thảy thành tâm sám hối mọi tội lỗi! Lạy Cha yêu thương! Xin cho chúng con, nhờ sự hãm mình, sốt sắng giữ Mùa Chay Thánh, hãm dẹp tính mê, nết xấu, sửa chữa con người cũ hư hỏng, quyết tâm trở về với Cha, sống trong tình yêu của Cha, và thực thi Bác Ái, chúng con quyết liệt chiến đấu với thần dữ, chúng con xứng đáng hưởng Niềm Vui Ơn Cứu Độ!

  Lạy Cha Cực Thánh! Chúng con khẩn nài Cha trong Đầu Mùa Chay Thánh này, Xin cho mỗi người chúng con, nhờ việc sám hối, hãm mình đền tội, quyết tâm cải tà, quy chính, chứng tỏ tình yêu thương đối với tha nhân, hãm dẹp dục vọng xấu xa, Xin cho chúng con được sống thân thiết với Cha, và Chúa Giêsu Con Cha, Đấng đã yêu thương chúng con, nên đã hiến thân chịu mọi nỗi đau thương khổ nhục và chết trần trụi trên Thánh Giá để Cứu Chuộc chúng con... Chúng con nguyện xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Đấng hằng sống và hiển trị với Cha cùng với Chúa Thánh Linh đến muôn thuở muôn đời! Amen.

  + Cảm Nghiệm của Quý Vị

  Xin mời Quý vị chia sẻ những Cảm Nghiệm riêng tư và những lời Cầu Nguyện tha thiết: (Xin bấm vào đây để viết)

  
  "HÁT là CẦU NGUYỆN HAI LẦN!" Hân hạnh giới thiệu hơn 500 sáng tác của Nhạc Sĩ Nguyên Kha
  Bài Ca Đức Ái (1Cor 13:1-3) | Kiếp Đời Mong Manh (Tv 90) | Con Tuyệt Đối Tin Cậy Ngài (TV 25)...

  Webmaster   --  Thiên Phước Viện Bảo Trợ (714) 728-0748, California, USA  --   Copyright © 1998-2011 by chanthienmy.org