chanthienmy.org
www.chanthienmy.org Mua Thuong Nien Christina


#370 Họ không thuộc về thế gian,
cũng như Con không thuộc về dương thế
(Jo 17: 11-19)ĐGH Viếng Thăm Ba Lan

 • Tường Thuật chuyến viếng thăm Ba Lan của ÐTC trong ngày thứ Bảy, 27/05/2006, Lm Ðặng Thế Dũng
 • Huấn đức của ÐTC trước giờ Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Ðàng Trưa Chúa Nhật 21/05/2006, Lm Ðặng Thế Dũng
 • Tường Thuật chuyến viếng thăm Ba Lan của ÐTC trong ngày thứ Sáu, 26/05/2006, Lm Ðặng Thế Dũng
 • Khoảng 270,000 người tham dự thánh lễ do ÐTC cử hành tại quảng trường Pilsudski, Lm Ðặng Thế Dũng
 • ÐTC Beneđitô XVI viếng thăm Ba Lan để tôn vinh Ðức cố Gioan Phaolô II, Lm Ðặng Thế Dũng
 • Chương trình chi tiết chuyến viếng thăm 4 ngày tại Ba Lan của ÐTC Beneđitô XVI, Lm Ðặng Thế Dũng
 • ÐTC Beneđitô XVI lên đường viếng thăm Ba Lan, Lm Ðặng Thế Dũng
 • Tường thuật chuyến viếng thăm Balan của ÐTC Beneđitô XVI (25~28/05/2006), Lm Ðặng Thế Dũng
 • Đừng đầu hàng những kẻ toan tính sử dụng Chúa Giêsu để chống lại Giáo Hội, Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu
 • Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã chinh phục được quả tim của dân Ba Lan, Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu
 • Tại Ba Lan ĐTC nhắn nhủ rằng: Linh mục phải là chuyên viên về Đời Sống Tinh Thần, LM Trần Công Nghị
 • Ngày thứ hai trong chuyến tông du của ĐTC tại Ba Lan, Lm Trần Đức Anh. OP.
 • Khoảng 270,000 người dự thánh lễ do ÐTC Beneđitô XVI cử hành ở trung tâm Warsaw, Ba Lan., Joseph Trương
 • Hình ảnh ĐGH cử hành thánh lễ tại Ba Lan dưới trời mưa, Vietcatholic
 • Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên chuyến tông du của ĐGH tại Ba Lan, Vietcatholic
 • ÐTC Beneđitô XVI viếng thăm Ba Lan để tôn vinh Ðức cố Gioan Phaolô II., Joseph Trương
 • Chương trình chi tiết chuyến viếng thăm 4 ngày tại Ba Lan của ÐTC Beneđitô XVI., Joseph Trương
 • ĐTC bắt đầu thăm viếng Ba Lan, Lm Trần Đức Anh. OP.
 • ĐTC Benêđictô XVI bắt đầu chuyến công du mục vụ Ba Lan, Lm Stêphanô Bùi Thượng Lưu
 • Giáo Hội Việt Nam

 • Hình ảnh nghi thức tưởng niệm và làm phép mộ Cựu Hoàng Bảo Đại, Trần Văn Cảnh
 • Nghi thức tưởng niệm và làm phép mộ của Cựu Hoàng Bảo Đại, Nguyễn Long Thao
 • Hình ảnh ngày ơn gọi tại giáo phận Vĩnh Long, Giáo phận Vĩnh Long
 • Thường huấn Linh Mục tại giáo phận Phú Cường, Giáo phận Phú Cường
 • Hình ảnh lễ giỗ đức cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn, PQT
 • Giáo Hội Hoàn Vũ

 • Các tân Linh Mục Hoa Kỳ trí thức hơn, nhưng cũng lớn tuổi hơn, Nguyễn Long Thao
 • Các Đức Giám Mục Khuyến Khích Các Nhà Báo Hãy Can Đảm Truyền Thông Sự Thật, Anthony Lê
 • Sau hơn 30 năm Lào mới có một tân Linh Mục, Nguyễn Long Thao
 • Bản phúc trình về tình trạng gia đình ở Âu Châu hiện nay, Nguyễn Long Thao
 • 6 Linh Mục 2 Nữ Tu được hành nghề luật sư ở Ấn Độ, Nguyễn Long Thao
 • Bảo vệ thuyết tạo dựng và chống lại quan điểm của nhà thiên văn học Vatican, Anthony Lê
 • Những tin khác ...
 • + Lời Chúa

  

  ● Quý Vị nào có cuốn NHẠC HỒNG 4, nhạc Thiếu Nhi Thánh Thể do nhạc sĩ Nguyên Kha sáng tác từ năm 1970 tới 1975, xin vui lòng cho tác giả mượn lại, vì hiện nay đã bị thất lạc. Xin chân thành cảm tạ.
  nguyênkha@chanthienmy.org
  (714) 728-0748

  ● Những ai muốn tìm hiểu về đời sống của người tín hữu công giáo, muốn học giáo lý tân tòng để trở thành người Công Giáo, xin liên lạc
   Bs Nguyên Kha
   7842 Westminster Blvd
   Westminster, CA 92683, USA
   (714) 636-3874
   nguyenkha@chanthienmy.org
  Audio:
  
  Cảm Nghiệm của Quý Vị
  Thánh Ca &Nhạc Sĩ Nguyên Kha
  Hơn 500 Sáng Tác
  CD Thánh Ca Tìm Về Chân Thiện Mỹ đã phát hành:


  Tin Mừng theo Thánh Gioan,

  Lạy Cha! Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ còn ở trong thế gian, phần Con, con về cùng Cha. Lạy Cha chí Thánh! Xin Cha gìn giữ các môn đệ mà Cha đã ban cho Con trong Danh Thánh Cha, để họ nên một như chúng Ta. Khi còn ở với họ, Con đã gìn giữ họ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh. Bây giờ Con về cùng Cha, và Con nói những lời này lúc còn ở thế gian để họ được hưởng trọn vẹn niềm vui của Con. Con đã truyền lại Lời của Cha cho họ, và thế gian đã ghen ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về dương thế. Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. Họ không thuộc về thế gian cũng như Con không thuộc về dương thế. Xin Cha thánh hiến họ trong Chân Lý. Lời Cha là Chân Lý. Như Cha đã sai Con đến thế gian, thì Con cũng sai họ đến thế gian để nhờ Chân Lý họ được Thánh Hiến.

  + Chia Sẻ (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

  ** “Họ không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về dương thế!” (Jo 17: 14+16). Đoạn Tin Mừng trên trích trong Tin Mừng Thánh Gioan là lời khẩn nguyện tha thiết nhất, yêu thương nhất của Chúa Giêsu với Đức Chúa Cha cho các môn đệ và những người sau này sẽ tin kính Chúa. Chúa biết rằng, đã đến giờ Ngài trở về với Cha trong Hạnh Phúc vô biên, sau bao nhiêu cam go, thử thách, đớn đau khổ nhục, nhưng tất cả qua mau như cơn gió thoảng, còn vinh phúc Thiên Đàng thì thiên thu bất tận, Chúa Giêsu nài van nài Chúa Cha cũng thương bang trợ, phù trì các môn đệ và những người sẽ tin kính, tôn thờ Chúa, được như Ngài, kiên tâm vững chí trải qua con đường trần gian trong Niềm Tin Kính, mến yêu, để sau này cũng được tiến tới vinh quang miên-viễn như Ngài.

  Chúa Giêsu lặp đi lặp lại câu: “Họ không thuộc về thế gian cũng như Con không thuộc về dương thế” (Jo 17 câu 14 và câu 16). Để cho chúng ta đừng bám bíu, tìm kiếm danh lợi thú phàm trần là những thứ phù vân tạm bợ mau qua để chỉ dành hết khả năng, thời giờ để tìm kiếm Chúa, tìm Hạnh Phúc đích thực của tâm hồn, là những thứ sẽ tồn tại mãi mãi. Muốn được như thế, muốn cho các môn đệ và các con của Chúa đạt thành định mệnh tốt đẹp nhất cho cuộc đời, là tìm được cội nguồn CHÂN, THIỆN, MỸ, được hạnh phúc trường sinh, thì Chúa Giêsu khẩn nài Thiên Chúa Cha gìn giữ các môn đệ, các con của Ngài thoát khỏi âm mưu thâm độc của Satan, của quỷ dữ mà nanh vuốt ác độc của nó muốn cắn xé, cướp lấy các linh hồn, lôi kéo càng nhiều càng tốt để những hồn ấy lâm vòng tội lỗi và do đó, bị trầm-đọa muôn kiếp trong hỏa ngục!

  “Lạy Cha Thánh! Xin Cha gìn giữ những người Cha đã trao phó cho Con!” (Jo 17:11) Lời khẩn cầu tha thiết của Chúa Giêsu cho các môn đệ ngay buổi tối mà ngày hôm sau Chúa về với Chúa Cha. Chúa sắp lìa bỏ các môn đệ, đã hoàn thành Sứ Mạng Cứu Thế bằng cuộc tử nạn kinh hoàng, nhưng tình yêu vô cùng trìu mến của Chúa không bao giờ muốn lìa xa các con của Ngài, nên Chúa đã trao phó tất cả cho Đức Chúa Cha để họ được Sự An Toàn Tuyệt Diệu Nhất, được trú ẩn trong Pháo Đài Kiên Cố Nhất mà không kẻ thù nào có thể làm hại được!

  Chúa Giêsu thưa với Cha: “Lạy Cha Thánh!” bởi vì Thiên Chúa là Đấng Muôn Trùng Chí Thánh, nơi Ngài không có một chút khuyết điểm, và hình bóng tội lỗi nào! Và những ai yêu mến Thiên Chúa, gần gũi với Ngài, thì mỗi ngày sẽ được trở nên tốt lành, trọn hảo hơn!

  ** Chúa Giêsu không xin Cha đem họ ra khỏi thế gian, nhưng chỉ xin Cha luôn gìn giữ họ khỏi ác thần. Với Thần Lực của Chúa, có Chúa luôn đồng hành, cho dù con mắt không thấy, các con của Chúa đang sống giữa trần gian, như đang giữa bãi chiến trường, luôn can-trường chiến đấu với ba thù, với dục vọng để chiến thắng cũng như Chúa Giêsu đã chiến thắng. Sống giữa trần thế mà đế quốc hủy diệt xông mùi tử khí dầy đặc, giữa bóng đêm thâm-u của tội lỗi và đam mê, nhưng chính Chúa là Anh Sáng huy hoàng rạng chiếu, Lời Chúa là gươm thần sắc bén giúp các con Chúa chiến thắng mọi quân thù hung-hiểm nhất để tiến bước trên đường Quang Sáng. Vô cùng yêu thương các môn đệ và hết thảy những ai sẽ tin kính, mến yêu Chúa, nhưng Chúa Giêsu không xin Chúa Cha đem họ ra khỏi thế gian, Ngài không muốn cho họ phải tử-đạo tức thời, nhưng muốn họ tất cả trở thành nhân chứng của Niềm Tin nơi Ngài. Mặc dầu sống giữa thế gian đầy cạm bẫy và nguy hiểm, những con của Chúa giống như “Chiên non ở giữa bầy sói” như lời Chúa đã phán, nhiều lúc các con của Chúa bị kẻ khác ám hại, bị thiệt thòi ở trần thế, nhưng bằng Thần Lực Vô Song của Ơn Thánh, Chúa luôn bên cạnh để phù trì, nâng đỡ, để cứu thoát những ai tuyệt đối tin tưởng phó thác vận mạng cuộc đời cho Ngài.

  ** Vì yêu thương, Thiên Chúa mong muốn cho các con ngoan của Ngài được tinh luyện như vàng trong lửa, nên Ngài không muôn chúng ta thoát mọi khổ đau, bất toàn của kiếp nhân-sinh, nhưng giữa phong ba, bão táp của đời sống, giữa biển đời tăm tối, giông bão phũ phàng nhất, thì Chúa Giêsu luôn có đó để trở thành núi đá cho thuyền hồn trú ẩn, thành khiên thuẫn để chúng ta chiến thắng kẻ thù hung hãn nhất!

  Chúa Giêsu thưa tiếp với Chúa Cha: “Nay Con về cùng Cha, nhưng các người này còn ở lại thế gian” ! Tâm tình của Chúa Giêsu thật bịn-rịn, thật thân thương và quá lưu-luyến với các môn đệ còn phải ở lại thế gian! Chúa quyến-luyến không nỡ lìa xa! Và hơn mọi lúc, các môn đệ cần Cha nâng đỡ phù trì để có thể về tới Quê Hương Hạnh Phúc, và khi đã trao phó các môn đệ và những người sẽ tin kính Chúa cho Cha, thì Chúa Giêsu biết đó là bảo đảm vững chắc nhất, nên Chúa thưa với Chúa Cha rằng: “Con nói những điều này để họ được hưởng niềm vui trọn vẹn của Con” (Jo 17: 13). Thực vậy, còn gì hạnh phúc hơn khi chúng ta biết được Chúa Giêsu luôn quan tâm, luôn yêu thương và để ý tới từng người chúng ta như thế???

  + Thánh Ca

  Ước chi Lời Thiên Chúa thấm sâu tận đáy tâm hồn, để từ đó nẩy mầm phong nhiêu Đức Tin Cậy Mến và nhờ Chúa Thánh Linh tác động, Sức Sống Mới vươn dậy mãnh liệt trong tâm hồn quý vị và các bạn.

  Xin quý vị và các bạn cùng cầu nguyện qua các bản thánh ca của nhạc sĩ Nguyên Kha (Nếu muốn nghe, xin bấm vào tên của bản nhạc)

  + Cầu Nguyện (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

  Một mình CHA là Ánh Sáng cho cuộc đời tăm tối!

  Lạy Cha yêu thương! Xin cho con luôn nhớ rằng: Dù cuộc đời con có ra sao, dù đêm đen có dày đặc chừng nào, thì con vẫn xác-tín rằng: Chính Cha là Ánh sáng huy hoàng luôn bừng sáng cho linh hồn con. Cho dù con gặp giông tố phũ-phàng, dù bóng đêm dầy đặc trùm phủ khắp lối đường con đi, thì con vẫn an tâm tiến bước, vì biết rằng Cha luôn hiện-diện mọi giây phút đời con, bằng sự hiện diện linh Thánh! Chỉ một mình Cha có thể dìu con về Cội Nguồn Hạnh Phúc, về An Bình tuyệt diệu. Dù đôi vai con trĩu nặng gánh khổ đau, u-sầu và tuyệt vọng, thì chính Cha sẽ lau khô mọi giọt lệ trên khóe mắt, đem lại cho con tiếng cười vui rạng rỡ, mình Cha chữa lành và băng bó mọi vết thương, hàn gắn trái tim con đã bao lần tan vỡ!

  “Lạy Cha Công Chính! Xin nghe tiếng con khẩn nài, xin mau đến đỡ nâng con!” (TV 4:1) Dù con vô vàn yếu đuối, nhưng bên Cha con mạnh dạn tiến bước, dù đường đời đầy chông gai, chính Cha dìu con đi con còn lo lắng gì? Dù thất bại chua cay, con không hề nản chí, dù bước qua thác ghềnh, dù núi non hiểm trở… con vang lời ca ngợi tình Cha bát ngát hơn tầng trời, bao la hơn đại dương, vẫn còn mãi vô tận!

  “Xin cảm tạ Cha đã cứu thoát con khỏi tử thần, lau khô đôi dòng lệ, và giúp chân con không quỵ ngã!” (TV 116:8). Và khi “Linh hồn con tan chảy trong sầu muộn, Cha đã ban Thần Lực cho con theo Lời Hằng Sống của Cha” (TV 119:28).

  Xin cho con không ngừng tri-ân, cảm tạ Cha đã cứu độ con, đã ban cho con thực sự trở thành con của Cha, và con hoàn toàn thuộc về Cha. Xin Cha cho con luôn nhớ rằng: Dù con đi qua nước, thì Cha cũng vẫn ở bên con, để nước cuốn, sóng thần và đại dương không nhận chìm được con! Và “khi con bước qua lửa, con không bị hỏa hồng thiêu đốt, không đụng được tới con” (Is. 43:1-2)

  Giờ phút này Xin Cha trào tuôn Niềm Vui Thiên Đàng chan hòa trong linh hồn con, “Cha ban sự bình an, Niềm Hy Vọng và Thần Khí Cha cho con” (Rô. 15:13).

  “Cảm tạ Cha vì muôn Hồng An Cha ban và còn gọi con tới Vinh Quang Vĩnh Cửu nhờ Chúa Giêsu- Con Dấu Yêu của Cha” (I Pet. 5:10)

  + Cảm Nghiệm của Quý Vị

  Xin mời Quý vị chia sẻ những Cảm Nghiệm riêng tư và những lời Cầu Nguyện tha thiết: (Xin bấm vào đây để viết)

  
  "HÁT là CẦU NGUYỆN HAI LẦN!" Hân hạnh giới thiệu hơn 500 sáng tác của Nhạc Sĩ Nguyên Kha
  Bài Ca Đức Ái (1Cor 13:1-3) | Kiếp Đời Mong Manh (Tv 90) | Con Tuyệt Đối Tin Cậy Ngài (TV 25)...

  Webmaster   --  Thiên Phước Viện Bảo Trợ (714) 728-0748, California, USA  --   Copyright © 1998-2011 by chanthienmy.org