chanthienmy.org
www.chanthienmy.org Mua Thuong Nien Christina


#372 Đại Lễ CHÚA BA NGÔI
Hãy Rửa Tội Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần
(Mt 28:16-20)Giáo Hội Việt Nam

 • Chị Em MTG Huế Miền Xuân Lộc được phép trở thành một Hội Dòng MTG mới giáo phận Bà Rịa, Nữ tu Thu Hương
 • Tổng Tu Nghị Dòng Mến Thánh Giá Huế có những đường hướng mới, Đàm Xuyên
 • Thông báo của Giáo phận Vinh sẽ truyền chức cho 23 Tân Linh Mục, Giáo phận Vinh
 • Liên Đoàn CGVN/HK Hân Hoan Chúc Mừng 31 Tân Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đ.Ô. Phạm Xuân Thắng
 • Lễ bế mạc Đại Hội Công Giáo Việt Nam tại Đức kỳ thứ 30, Liên Đoàn CGVN Đức
 • Hình ảnh Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội CGVN tại Đức, Phương Nam
 • 100 Linh Hoạt Viên TGP Saigòn họp mặt chia sẻ kinh nghiệm đốt lên Lửa Sống Mới, Maria Vũ Loan
 • Hai Hội Dòng ở Huế tổ chức Lễ Giỗ thứ 70 của Vị Sáng Lập, Đàm Xuyên
 • Sinh Viên Công Giáo Đà Lạt Mừng Lễ Bổn Mạng Chúa Thánh Thần, Francesco Đức Thịnh
 • Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội làm lễ bế giảng năm học 2005-2006, Lm Thomas Nguyễn Xuân Thủy
 • Giáo Hội Hoàn Vũ

 • ĐGH Biển Đức XVI suy tư về chuyến tông du Ba Lan, Đ.Ô. Nguyễn Quang Sách
 • Phêrô, Đá Tảng, “Kẻ giữ sự hiệp thông với Chúa Kitô”, Đ.Ô. Nguyễn Quang Sách
 • Lãnh đạo Công giáo Iraq nói hy vọng có Hòa Bình sau al-Zarqawi, Lm Trần Công Nghị
 • Hội Đồng Giám Mục Phi Luật Tân ca ngợi Quốc Hội bãi bỏ án tử hình, Lm Trần Công Nghị
 • Giới thiệu: Phong Trào Sinh viên Công giáo Quốc tế, Lm Trần Công Nghị
 • ĐTC khai mạc đại hội Giáo Phận Roma, Lm Trần Đức Anh. OP.
 • ĐGH có thể viếng thăm Hoa Kỳ và một số quốc gia Nam Mỹ vào năm 2007, Nguyễn Long Thao
 • Người cận vệ trong 58 năm của 3 vị Giáo Hoàng đã về hưu, Nguyễn Long Thao
 • Những tin khác ...
 • + Lời Chúa

  

  ● Quý Vị nào có cuốn NHẠC HỒNG 4, nhạc Thiếu Nhi Thánh Thể do nhạc sĩ Nguyên Kha sáng tác từ năm 1970 tới 1975, xin vui lòng cho tác giả mượn lại, vì hiện nay đã bị thất lạc. Xin chân thành cảm tạ.
  nguyênkha@chanthienmy.org
  (714) 728-0748

  ● Những ai muốn tìm hiểu về đời sống của người tín hữu công giáo, muốn học giáo lý tân tòng để trở thành người Công Giáo, xin liên lạc
   Bs Nguyên Kha
   7842 Westminster Blvd
   Westminster, CA 92683, USA
   (714) 636-3874
   nguyenkha@chanthienmy.org
  Audio:
  
  Cảm Nghiệm của Quý Vị
  Thánh Ca &Nhạc Sĩ Nguyên Kha
  Hơn 500 Sáng Tác
  CD Thánh Ca Tìm Về Chân Thiện Mỹ đã phát hành:


  Tin Mừng theo Thánh Matthêô,

  Khi ấy, 11 môn đệ đi về Galilêa, đến núi Chúa Giêsu đã chỉ trước. Khi thấy Người, các ông thờ lạy Người, nhưng có ít kẻ còn hoài nghi. Chúa Giêsu tiến lại, nói với các ông rằng: “Mọi quyền năng trên trời, dưới đất đã được ban cho Thầy. Vậy các con hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ NHÂN DANH CHA VÀ CON VÀ THÁNH THẦN, dạy họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền dạy các con. Và này: Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”.

  + Chia Sẻ (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

  ** Mầu Nhiệm Một Thiên Chúa Ba Ngôi là Mầu Nhiệm cao cả nhất trong đạo: Một Thiên Chúa muôn trùng chí Thánh, là Nguồn Chân Thiện Mỹ, tối cao, vô lượng thì nhân loại không ai hiểu thấu, vượt mọi trí khôn nhân loại, tuy không hiểu thấu nhưng mọi dân tộc, mọi nơi và mọi thời đại đều tôn thờ Thượng Đế bằng những Danh Hiệu khác nhau: Có nơi gọi Ngài là Đấng Tạo Hóa, Đấng Toàn Tri được tượng trưng bằng Con Mắt, là Trời, là Thượng Đế…Tuy khác nhau về tên gọi, nhưng vẫn là một Đấng Thượng Đế Vô Cùng Quyền Năng.

  Tuy nhiên, Một Thiên Chúa Ba Ngôi là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, tuy Ba Ngôi Vị khác nhau nhưng chỉ có Một Thiên Chúa Duy Nhất chỉ được Thiên Chúa mạc-khải trong Tin Mừng mà thôi.

  Tin Mừng thuật lại: Khi Chúa Giêsu- Ngôi Lời Thiên Chúa mặc xác phàm- chịu phép rửa nơi sông Giorđanô (Mt 3:13-17/ Mc 1:9-11) thì Chúa Thánh Thần lấy hình chim bồ câu đậu trên đầu Người và có tiếng Đức Chúa Cha phán rằng: “Đây là Con yêu dấu của Ta”. Đó là mặc khải đầu tiên về Một Trhiên Chúa Ba Ngôi. Và lần khác, khi Chúa Giêsu biến hình vinh quang trên núi Tabor, thì một lần nữa tiếng Đức Chúa Cha phán: Đây là Con Ta yêu Dấu, các ngươi hãy nghe lời Ngài” (Mt 17:5).

  Vấn đề Thiên Tính của Ba Ngôi Thiên Chúa, thì một ít người thường hoài nghi Thiên Tính của Chúa Giêsu, vì nghĩ rằng: Tại sao một Thiên Chúa lại có thể mang lấy hình hài nhân loại như chúng ta được? Chính vì thế mà ngay từ thế kỷ II, Công Đồng Nicêa đã tuyên tín và truyền đọc lời tuyên tín này trong Kinh Vinh Danh các ngày Chủ Nhật và lễ trọng rằng: “Lạy Con Một Thiên Chúa! Chúa Giêsu Kitô!... Chỉ có Chúa là Đấng Thánh, chỉ có Chúa là Chúa, chỉ có Chúa là Đấng tối cao cùng với Chúa Thánh Thần trong vinh quang Đức Chúa Cha!”

  Và trong Kinh Tin Kính, Hội Thánh còn nhấn mạnh cho mọi tín hữu tuyên xưng Chúa Giêsu là Thiên Chúa thật đồng bản tính với Đức Chúa Cha và Chúa Thánh Thần như sau: “Người là Thiên Chúa bởi Thiên Chúa, Ánh Sáng bởi Ánh Sáng, Thiên Chúa Thật bởi Thiên Chúa thật, được sinh ra mà không phải tạo thành, đồng bản tính với Đức Chúa Cha, nhờ Người mà muôn vật được tạo thành”

  ** Trở lại bài Tin Mừng trong ngày Đại Lễ Chúa Ba Ngôi, thì trước đó, Chúa Giêsu hẹn gặp các môn đệ trên núi ở Galilêa. Các nhà chú giải đều đồng ý núi đó tên là núi Tabor, cũng một nơi trước đó, Chúa đã biến hình vinh quang trước mặt 3 ông Phêrô, Giacôbê và Gioan. Có người thắc mắc: Tại sao Chúa Giêsu lại hẹn gặp các ông tại một địa điểm xa xôi như thế? Vì lúc ấy, các ông đang ở Giêrusalem, miền Nam, trong khi nơi gặp gỡ lại là miền Bắc nước Do Thái, thế nhưng, tất cả các môn đệ Chúa không ai ta thán gì cả và tất cả đều tề tựu đông đủ trong niềm hân hoan, vui sướng!... Tất cả những ai tin kính, yêu mến Chúa Giêsu chỉ mong ước được diện-kiến Người, đối với họ, không có niềm vui trần thế nào có thể so sánh với Hạnh Phúc tuyệt diệu đó! Nên họ không quản gian nan cách trở, và lúc nào cũng chỉ muốn vâng lời Ngài một cách hoàn toàn, không do dự, đắn đo, không cần biết lý do. Họ biết rằng Thánh Ý của Chúa cao sâu khôn dò, và chỉ việc tuân hành đã là hạnh phúc lắm rồi!

  ** Các ông làm gì khi gặp Chúa?

  Tin Mừng thuật lại: “Khi thấy Người, các ông đã thờ lạy Người, nhưng có ít kẻ còn hoài nghi” (Mt 28) Lúc này hầu hết các ông, sau khi đã thấy Thầy Phục Sinh từ cõi chết, được thấy tận mắt các Dấu thánh nơi tay chân và cạnh sườn của Thầy thì đã tin thật: Thầy thực là Thiên Chúa mặc xác phàm! Thế nhưng vẫn có một và người khác vì kém tin nên vẫn nửa tin nửa ngờ!... Điều đó nói lên: sự kém tin nơi con người! Ngày nay cũng thế, không phải tất cả những tín-hữu đều có được niềm tin kiên-cường, vững mạnh như nhau, chúng ta cũng cần khẩn cầu như các môn đệ xưa: “Xin Chúa tăng thêm Đức Tin cho chúng con!”.

  ** Chúa Giêsu phán bảo các ông điều chi?

  Chúa phán: “Thầy đã được trao toàn quyền trên trời, dưới đất. Vậy các con hãy đi giảng dạy muôn dân, rửa tội cho họ nhân danh CHA và CON và THÁNH THẦN” (Mt 28: 18-20) …Chúa Giêsu trở thành Nguồn Suối Ơn Cứu Độ cho muôn dân, muôn tâm hồn, Người nắm giữ mọi quyền lực trên trời, dưới đất đối với mọi tạo vật. Một mình Ngài có thể “ban Sự Sống đời đời cho bất cứ ai Ngài muốn” (Jo 17:2). Người là Thiên Chúa, nên mọi tạo vật đều phải “bái quỳ và thờ lạy, tuyên xưng Ngài là CHÚA” Và từ nay, Sự sống đời đời là tin vào Chúa Giêsu, bước đi theo giáo huấn của Người và chịu phép rửa trong danh Thánh Thiên Chúa Ba Ngôi. Các môn đệ của Chúa trở thành “Chủ chăn và Thầy dạy các linh hồn” (Eph 4:11), để đem mọi người trở về đoàn chiên của Chúa là Hội Thánh.

  + Thánh Ca

  Ước chi Lời Thiên Chúa thấm sâu tận đáy tâm hồn, để từ đó nẩy mầm phong nhiêu Đức Tin Cậy Mến và nhờ Chúa Thánh Linh tác động, Sức Sống Mới vươn dậy mãnh liệt trong tâm hồn quý vị và các bạn.

  Xin quý vị và các bạn cùng cầu nguyện qua các bản thánh ca của nhạc sĩ Nguyên Kha (Nếu muốn nghe, xin bấm vào tên của bản nhạc)

  + Cầu Nguyện (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

  Cầu Nguyện CHÚA BA NGÔI

  Lạy Cha Cực Thánh! Cha đã sai Ngôi Lời giáng thế, ban Nguồn Chân Lý và Thánh Thần đến Thánh Hóa thế gian, Cha đã tỏ bầy cho chúng con biết Mầu Nhiệm Vô Cùng Cao Cả của Cha: Mầu Nhiệm Một Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh để chúng con hết lòng tôn thờ, yêu mến Một Chúa trong Quyền Năng Uy Linh Cha. Xin cho chúng con, những con cái của Cha, đang hướng vọng về Cha và đang sống theo lời Cha chỉ dạy ở đời này, thì ngày sau chúng con cũng được quay quần bên Cha trên Quê Hương Hạnh Phúc.

  Chúng con xin khẩn nguyện theo sách Ngôn Sứ Đaniel (3:52-56):

  1. Lạy Thiên Chúa cha ông chúng con! Chúa đáng chúc tụng, đáng ca ngợi và tôn vinh muôn đời! Chúc tụng Thánh Danh vinh quang Chúa! Đáng ca ngợi và tôn vinh muôn đời!
   ĐC: Chúa đáng chúc tụng và tôn vinh muôn đời!
  2. Chúa đáng chúc tụng trong Đền Thánh vinh quang Chúa! Đáng chúc tụng và tôn vinh muon đời!
  3. Chúc tụng Chúa ở trên ngai vương quyền Chúa! Chúa đáng ca ngợi và tôn vinh muôn đời!
  4. Chúc tụng Chúa- Đấng nhìn thấu vực thẳm và ngự trên các Vệ Binh Thần. Đáng ca ngợi và tôn vinh muôn đời!
  5. Chúc tụng Chúa ở trên bâu trời... Đáng ca ngợi và tôn vinh muôn đời!
  6. Sáng Danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần! Sáng Danh Thiên Chúa, Đấng đang có, đã có và sẽ đến! Allêluia! Allêluia!

  ** Lạy Chúa Giêsu! Chính Chúa đã dạy chúng con rằng: “Con người không chỉ sống bằng cơm bánh, nhưng còn sống bằng Lời của Chúa nữa! Thế nhưng thế giới mà chúng con đang sống, hơn lúc nào khác, nhân loại chúng con đang đói, đang khát – không phải khát Lời Chúa, nhưng đang khát vật chất, khát danh lợi thú và quyền lực! Nhiều người chúng con đang cật lực, lao đao, vất vả, lao tâm lao lực ngày đêm để tìm kiếm những sự trần thế mà để linh hồn đói khát Lời Chúa, thiếu Sức Sống Thần Linh cho tâm hồn! Hầu hết thời giờ trong cuộc sống, từ sáng tới khuya, chúng con đã dành để lo cho thân xác, cho công ăn, việc làm, nghỉ ngơi, giải trí, mua sắm... nhưng đáng tiếc thay, chẳng mấy khi con sống thân mật, lien kết với Chúa để có cảm nghiệm hạnh phúc diệu vợi, hạnh phúc đích thực khi tâm sự, chuyện vãn với Chúa, để tình thân ái, Cha con ngày càng bền chặt, gắn bó hơn!

  Ôi Chúa Giêsu! Con khờ dại chừng nào khi sống xa lìa Chúa là chính Cội Nguồn Hạnh Phúc, là Suối Nước Hằng Sống mà lại đi tìm kiếm những chiếc bình rạn vỡ không đựng được Nước! lại cố công đào bới những giếng cạn khô! Lạy Chúa! Xa Chúa, con chỉ gặp khổ đau, thất bại, chán chường và tuyệt vọng! Như Thánh Augustinô, con xin thưa với Chúa rằng: “Con sẽ chẳng bao giờ no thoả, sẽ còn khắc khoải mãi cho tới khi được nghỉ ngơi trong một mình Chúa mà thôi!”!

  Chính Chúa là cây nho và chúng con là cành! Con sẽ chẳng trổ sinh hoa trái xum xuê, chĩu nặng của Ân Thánh, nếu con xa lìa Chúa, sống xa cách Chúa! Con sẽ khô héo, và chết nếu con rời xa Chúa ! Nhưng, hạnh phúc cho con chừng nào, nếu con sống thân thiết với Chúa! Con sẽ trổ sinh hoa trái ngon ngọt của yêu thương, của Ân Thánh vì chỉ có Chúa mới là Nguồn Sống Phong Nhiêu Bất Tận cho linh hồn!

  ** Lạy Chúa Giêsu! Vì tội lỗi, linh hòn con đã trở nên xấu xa như thỏi sắt han dỉ, xấu xí, nhơ bẩn... Hôm nay con đến với Chúa là Lò Lửa Tinh Luyện Thần Linh, con sẽ được biến đổi, trở nên tinh tuyền và hữu dụng! Con không thể biến dổi, nếu con xa lìa Chúa!

  Linh hồn con giống như chiếc bình điện, bình sẽ hết điện, sẽ không nổ được máy xe, làm cho xe chuyển bánh, không thể thắp sáng, nếu bình hết điện, không được nạp điện liên tục, không được nối kết chặt chẽ với Chúa là Nguồn Năng Lực Vô Tận, là Chiếc Bình Điện Thần Linh, là Nguồn Sức Mạnh Vô Song. Không có Chúa, con sẽ trở thành vô dụng, không có sức sống!

  Ôi lạy Chúa! Xin cho con đừng bao giờ xa cách Chúa, nhưng luôn sống thân thiết với Chúa mọi giây phút trong đời! Vì Chúa chính là Sức Sống là Đá Tảng, là Thành Lũy kiên cố để con nương thân, là Cùng Đích và là Lẽ Sống cho con mãi mãi, là Lý Tưởng mà con hằng vươn tới!

  + Cảm Nghiệm của Quý Vị

  Xin mời Quý vị chia sẻ những Cảm Nghiệm riêng tư và những lời Cầu Nguyện tha thiết: (Xin bấm vào đây để viết)

  
  "HÁT là CẦU NGUYỆN HAI LẦN!" Hân hạnh giới thiệu hơn 500 sáng tác của Nhạc Sĩ Nguyên Kha
  Bài Ca Đức Ái (1Cor 13:1-3) | Kiếp Đời Mong Manh (Tv 90) | Con Tuyệt Đối Tin Cậy Ngài (TV 25)...

  Webmaster   --  Thiên Phước Viện Bảo Trợ (714) 728-0748, California, USA  --   Copyright © 1998-2011 by chanthienmy.org