chanthienmy.org
www.chanthienmy.org Mua Thuong Nien Christina


#373 BÍ TÍCH THÁNH THỂ
Hạnh Phúc Tuyệt Vời Của Các Linh Hồn Ưu-Tuyển
(Mc 14:22-25)Giáo Hội Việt Nam

 • Thành quả Họp Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ -- Vài nhận định về Mục Vụ Việt Nam, Lm Trần Công Nghị
 • Lễ bế giảng khóa Thánh Nhạc tại GP Thanh Hoá, Mộng Hương
 • Việc mục vụ trong TGP Sài Gòn càng ngày càng có nhu cầu vì sự phát triển tăng cấp về nhiều phương diện, John Bosco Hoàng Thương
 • Giáo Hội Hoàn Vũ

 • Xảy ra việc phá hoại một ngôi nhà thờ cổ 80 tuổi, Anthony Lê
 • Năm nay Giáo Hội Pháp phong chức gần một trăm linh mục, Hoàng Mai
 • Công Giáo Nam Hàn bắt đầu được trực tiếp trợ giúp Bắc Hàn, Nguyễn Long Thao
 • Thánh tích của Thánh Gioan Baotixita đã lôi cuốn hàng chục ngàn dân Moscou đến ngưỡng mộ, Hoàng Mai
 • Vị Hồng Y cao tuổi vẫn còn hoạt động nghĩ hưu ở tuổi 91, Anthony Lê
 • Úc Châu vô hiệu hóa luật lệ về hôn nhân đồng giới, Anthony Lê
 • Việc tuyên chân phước cho 188 vị tử đạo Nhật Bản sắp thành sự thật, Lm Bùi Tiếng
 • Sáng Lập Viên của Hãng Tin Zenit Nhận Giải Thưởng, Anthony Lê
 • Dù có bất đồng cuộc thương thảo giữa Bắc Kinh và Vatican vẫn tiếp tục, Nguyễn Long Thao
 • Những tin khác ...
 • + Lời Chúa

  

  ● Quý Vị nào có cuốn NHẠC HỒNG 4, nhạc Thiếu Nhi Thánh Thể do nhạc sĩ Nguyên Kha sáng tác từ năm 1970 tới 1975, xin vui lòng cho tác giả mượn lại, vì hiện nay đã bị thất lạc. Xin chân thành cảm tạ.
  nguyênkha@chanthienmy.org
  (714) 728-0748

  ● Những ai muốn tìm hiểu về đời sống của người tín hữu công giáo, muốn học giáo lý tân tòng để trở thành người Công Giáo, xin liên lạc
   Bs Nguyên Kha
   7842 Westminster Blvd
   Westminster, CA 92683, USA
   (714) 636-3874
   nguyenkha@chanthienmy.org
  Audio:
  
  Cảm Nghiệm của Quý Vị
  Thánh Ca &Nhạc Sĩ Nguyên Kha
  Hơn 500 Sáng Tác
  CD Thánh Ca Tìm Về Chân Thiện Mỹ đã phát hành:


  Tin Mừng theo Thánh Marcô,

  Đang khi ăn, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các môn đệ mà phán: “Các con hãy cầm lấy mà ăn NÀY LÀ MÌNH TA”. Rồi Người cầm lấy chén, tạ ơn, trao cho các ông và mọi người đều uống. Và Người bảo các ông: “NÀY LÀ MÁU TA, Máu Tân Ước sẽ đổ ra cho nhiều người. Ta bảo thật các con: Ta sẽ chẳng uống rượu nho này nữa cho đến ngày Ta sẽ uống RƯỢU MỚI trong Nước Thiên Chúa”.

  + Chia Sẻ (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

  ** Bốn câu trích trong Tin Mừng Thánh Marcô trên đây thuật lại việc Chúa Giêsu lập Bí Tích Cực Trọng Thánh Thể để, do quyền phép toàn năng của Chúa Giêsu, bánh miến và rượu nho trở thành THỊT và MÁU Chúa Giêsu. Không những phép lạ do tình yêu vô cùng của Chúa xẩy ra một lần trong Bữa Tiệc Ly mà ngày nay. Phép lạ ấy vẫn còn xẩy ra trên các bàn thờ khắp thế giới mỗi ngày, khi Chúa phán: “Các con hãy làm việc này để nhớ đến Thầy!” (I Cor 11:25 / Lc 22:19)), Phán như thế, Chúa Giêsu đã trao quyền cho các Giám Mục, Linh Mục – dù các vị chỉ là con người phàm trần, nhưng được chính thức cử hành Bí Tích Thánh Thể, để Chúa Giêsu, trong hình bánh và hình rượu, sau khi chủ tế truyền phép, hiện diện thực sự để ở lại với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế.

  Vì yêu nhân lọai, Chúa Giêsu đã nghĩ ra một phương-thế tuyệt-diệu để ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế, đó là hiện-diện trong hình bánh và hình rượu, để kết-hiệp với các bạn thân, các con yêu của Chúa, để trở thành Bạn Đồng Hành, nên Thần Lương nuôi dưỡng linh hồn nhân lọai. Nơi Bí Tích Thánh Thể, Chúa Giêsu toàn vẹn với trót linh hồn, thân xác, cùng với Thiên Tính cũng như xưa Chúa đã sống bên cạnh Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse, cùng một quyền năng, tình yêu và cảm thông để sẵn sàng giang tay tiếp đón mỗi người chúng ta, để ban tặng cho chúng ta những An Lộc cao quý nhất. Ngài muốn trở nên người bạn tri âm, tri kỷ của hết mọi linh hồn và ban tặng tất cả Kho Tàng Tình Yêu, Sức Mạnh và cũng chỉ một mình Chúa Giêsu có thể thỏa mãn mọi khát vọng lớn lao nhất của tâm hồn những ai khát mong, tìm kiếm Ngài!

  Bí Tích Thánh Thể là Quà Tặng tuyệt vời nhất của Chúa Giêsu ban tặng cho nhân lọai, không có An lộc nào có thể sánh ví được! Vì nơi Bí Tích Thánh Thể, chúng ta không chỉ lãnh nhận các Hồng An, nhưng chúng ta nhận lãnh chính Đấng là NGUỒN MẠCH MỌI HỒNG ÂN. Thánh Augustinô diễn tả ý tưởng đó bằng câu trứ danh sau đây: Mặc dầu Thiên Chúa quyền phép vô cùng nhưng Ngài không có cách nào khác chứng tỏ tình yêu với nhân lọai hơn Bí Tích Thánh Thể. Mặc dầu Thiên Chúa giầu có vô cùng, nhưng Ngài không thể ban tặng cho chúng ta điều chi cao quý hơn Bí Tích Thánh Thể. Mặc dầu Thiên Chúa thượng trí vô cùng nhưng Ngài không thể nghĩ ra điều chi để chứng tỏ tình Người yêu ta hơn là Bí Tích Thánh Thể”. Vậy, Bí Tích Thánh Thể là tột-đỉnh của Tình yêu Thiên Chúa!... Thế nhưng, chúng ta đã đáp lại tình yêu của Chúa như thế nào??? Chúng ta có trân-trọng, yêu mến, tôn thờ, cảm tạ Bí Tích Cực Trọng cho xứng đáng hay không?... Tác giả sách gương phúc viết: “Dù chúng ta có dùng mọi giây phút trong đời để chuẩn bị đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể, -dù chỉ một lần mà thôi- cũng chưa xứng đáng!”. Một điều đáng buồn: Đó là càng ngày, người ta càng mất đi niềm tin nơi Bí Tích Thánh Thể! Nhiều người chỉ lên rước lễ theo thói quen!... Thật đau lòng cho Chúa Giêsu!

  ** Trong tâm tình cảm tạ, tri ân, trước Bí Tích Thánh Thể, chúng ta tưởng niệm Chúa Giêsu đã hiến chính mạng sống, chịu muôn vàn thương tích, tuôn đổ hết Bảo Huyết Vô Cùng Trân Quý để trở nên Giá Cứu Chuộc chúng ta khỏi trầm đọa muôn kiếp! Để “Chúng ta được sống trong vinh quang, hạnh phúc” (Heb 2:10). Chính nhờ Máu Thánh Chúa Giêsu đã tuôn đổ ra hết trong cuộc khổ-nạn mà tất cả các Thánh “Đã tây rửa, đã giặt áo mình nên tinh tuyền nhờ Bảo Huyết của CON CHIÊN” (Rev. 7:9-14). Bảo Huyết của Chúa Giêsu đã trở thành NGUỒN SUỐI CỨU ĐỘ luôn rộng mở để cho hết mọi linh hồn tìm đến tìm đến để trở nên tinh tuyền, thánh thiện…Vậy tại sao, Chúa Giêsu luôn giang tay đón mời mọi người đến để được hưởng Hồng Phúc tràn đầy mà tôi lại thờ-ơ, không muốn gần gũi, thân thiết với Chúa sao?

  ** Cả ba Tin Mừng Thánh Matthêô, Marcô và Luca đều viết lại lời Chúa Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Từ nay Thầy sẽ không uống rượu nho này nữa cho tới khi Thầy uống RƯỢU MỚI trong Nước Thiên Chúa” (Mc 14:25/ Mt 26:29) / Lc 22:17)... Các Thánh và những Bạn tri âm, tri kỷ của Chúa Giêsu, khi được nếm hưởng Hạnh Phúc Tuyệt Diệu, được kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể thì càng ngày họ càng cảm nhận được tình yêu của Chúa Giêsu vô cùng êm ái. Và sau khi được Chúa Giêsu lôi kéo để nếm hưởng Hạnh Phúc siêu việt của các Thánh, họ không còn bị quyến rũ bởi những niềm vui mau qua chóng hết trần thế, mà chỉ muốn uống thứ RƯỢU MỚI mà các Thánh đang được nếm hưởng trên Thiên Quốc!

  + Thánh Ca

  Ước chi Lời Thiên Chúa thấm sâu tận đáy tâm hồn, để từ đó nẩy mầm phong nhiêu Đức Tin Cậy Mến và nhờ Chúa Thánh Linh tác động, Sức Sống Mới vươn dậy mãnh liệt trong tâm hồn quý vị và các bạn.

  Xin quý vị và các bạn cùng cầu nguyện qua các bản thánh ca của nhạc sĩ Nguyên Kha (Nếu muốn nghe, xin bấm vào tên của bản nhạc)

  + Cầu Nguyện (Muốn nghe phần Chia Sẻ và lời Cầu Nguyện, xin bấm vào đây)

  Lời Cầu Tin Yêu

  Lạy Cha dấu ái! Lúc bình minh con hướng vọng lên Chúa! Lúc chiều tà, trong thinh lặng của đêm khuya, con dâng Cha lời chúc tụng, vì Cha là LẼ SỐNG, là CÙNG ĐÍCH, là HẠNH PHÚC của đời sống con! Nơi Cha, con trọn niềm Tin Cậy, Phó Thác!

  Lạy Cha! Xin Cha cầm lấy tay con, dìu con bước đi trong Chân Lý Ngàn Đời, trong Ánh Quang Cứu Độ của Cha! Xin cho bước chân con đừng xiêu té, không vấp ngã trong u-mê lầm lạc, trong đam mê tội lỗi! Ôi lạy Cha Chí Thánh! Lỡ khi nào con yếu đuối sa ngã, xin Cha thương nâng con dậy, thêm Thần Lực để con vững bước trên đường Công Chính!

  Lạy Cha yêu thương! Xin Cha đổ đầy tâm hồn con An Bình sâu thẳm nhất của Cha! Để con mãi mãi vang lên lời ca ngợi, chúc tụng Thánh Danh Cha, tâm tư ngợp tràn Niềm Vui và hoan lạc Miên Viễn!

  Ôi lạy Cha từ ái! Con khao khát tìm kiếm Cha, chính Cha đã ban cho con đời sống! Bên Cha, dù con có gặp nhiều bước thăng trầm, nhiều nghịch cảnh, nhưng con sẽ không bao giờ xao-xuyến, sợ hãi vì con tuyệt đối tin tưởng và hoàn toàn phó thác vận mạng con nơi Quyền Năng và Tình Cha yêu con! Vì con tín thác vào tình Cha yêu con nên con chấp nhận hoàn toàn Thánh Ý Cha định liệu về con, chấp nhận mọi biến cố Cha an bài xẩy đến cho con và những người thân yêu của con. Nếu Thánh Ý Cha muốn con chịu khổ đau, thì xin Cha ban thêm Thần Lực để con can đảm, vui tươi chịu đựng, không bao giờ nản chí, sờn lòng thoái lui!

  Lạy Cha chí ái! Xin Cha chắp cho con đôi cánh của Tin Yêu, Hy Vọng, để dù con phải qua đêm đen hay mịt mù giông tố thì con vẫn bay thẳng về Miền Trời Ánh Sáng!

  Lạy Cha yêu thương! Con xin tuyệt đối trao phó vận mạng và tương lai đời con trong tay Cha! Dù con có bị thất bại chua cay hay mất mát tất cả… thì con vẫn tin rằng Cha luôn tiền định cho con những điều tốt nhất! Do đó, dù con bị mất mát mọi sự trần thế này, thì con vẫn giầu có và thành công tuyệt vời, vì con có Cha là con có tất cả!

  Lạy Cha Thánh! Con tha thiết khẩn nài Cha cho mọi người, mọi dân, mọi nước trên thế giới, mọi chủng tộc, mọi ngôn ngữ đều nhận biết, tôn thờ uy linh Cha để được Phước Hạnh đời này và đời sau vô tận! Xin cho mọi người đều tôn thờ yêu mến Cha và coi mọi người là anh em, vì mọi người đều là con Cha, đều được Cha tạo thành. Xin Cha tiêu hủy mọi hận thù, ghét ghen trong tâm hồn nhân loại để mọi người cùng nhau góp phần kiến tạo một trời mới, đất mớI trong Công Bình Bác Ái. Chúng con khẩn nguyện những điều trên trong Danh Thánh Chúa Giêsu, Con Cha và là Chúa chúng con! Amen.

  + Cảm Nghiệm của Quý Vị

  Xin mời Quý vị chia sẻ những Cảm Nghiệm riêng tư và những lời Cầu Nguyện tha thiết: (Xin bấm vào đây để viết)

  
  "HÁT là CẦU NGUYỆN HAI LẦN!" Hân hạnh giới thiệu hơn 500 sáng tác của Nhạc Sĩ Nguyên Kha
  Bài Ca Đức Ái (1Cor 13:1-3) | Kiếp Đời Mong Manh (Tv 90) | Con Tuyệt Đối Tin Cậy Ngài (TV 25)...

  Webmaster   --  Thiên Phước Viện Bảo Trợ (714) 728-0748, California, USA  --   Copyright © 1998-2011 by chanthienmy.org